THAY ĐỔI TƯ DUY THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI

Mình thay đổi tư duy như thế nào?

Mình nghe người ta nói thay đổi tư duy sẽ thay đổi cuộc đời. Nhưng làm thế nào để thay đổi tư duy thì mình không thấy ai chỉ. Nên mình cứ loay hoay như vướng vào mạng nhện suốt 8 năm trời.

Trước đây, 8 năm trời mình đi dạy, hết chỗ này sang chỗ khác. Mối quan hệ chỉ gói gọn trong những mối quan hệ xưa cũ của bạn bè cấp 2, cấp 3 rồi đại học. Trong môi trường làm việc thì cũng chỉ gói gọn trong mối quan hệ với đồng nghiệp, những người có tư duy chuyên môn.

Mình thấy ngoài kia nhiều người thật giỏi, nhưng cảm giác mình không với tới được. Thế kỷ 21, công nghệ 4.0 rồi mà mình vẫn mò mẫm và lạc hậu. Người ta nói về cách mạng công nghiệp, về Big Data, về những điều thú vị ngoài kia của cuộc sống. Còn mình vẫn đúng nghĩa sáng cắp cặp đi, chiều cắp cặp về.

Người ta nói nhiều về hiện tại và tương lai, còn mình chẳng có gì tự hào, ngoài việc nói về quá khứ.

Nhiều lúc, cảm thấy mình như đứng ngoài cuộc sống vậy. Loay hoay, không lối thoát.

Mãi cho đến khi gặp thầy Nguyen Thai Duy, mình mới cảm nghiệm được thế nào là thay đổi tư duy và cũng được trải nghiệm thế nào là thay đổi cuộc đời. Gặp thầy, mình đã thay đổi hoàn toàn cách nghĩ. Tư duy mình được chuyển dịch từ một người làm công sang một người làm chủ. Trước hết là làm chủ cuộc đời mình, sau nữa là làm chủ vận mệnh của mình và của doanh nghiệp.

Từ đó, mình đã khác!

Cuộc đời mình thay đổi như thế nào khi mình thay đổi tư duy?

Đơn giản nhất là vòng tròn quan hệ, không còn gói gọn trong bạn bè và đồng nghiệp nữa. Từ online đến offline, bạn bè đều là những người làm kinh doanh và nói về việc lớn, về sứ mệnh cuộc đời.

Mình cũng có cơ hội gặp được những mối nhân duyên lạ kỳ, những người thầy lớn trong cuộc sống và công việc.

Quan trọng hơn nữa, là mình chạm được con người bên trong, nên làm việc lúc nào cũng đầy khát khao và đam mê.

Mình hút được những người cực kỳ giỏi và cũng rất tâm huyết, họ sống đam mê cháy bỏng và cho đi không vụ lợi. Ở gần họ, mình học được quá nhiều thứ, những thứ mà nếu mình không thay đổi tư duy bản thân, mình sẽ không bao giờ chạm được.

Ngày xưa, mình nghe nói “thay đổi tư duy, thay đổi cuộc đời”, nhưng mình mất cả 8 năm trời chỉ để loay hoay. Nhưng bây giờ, mình đang cảm nghiệm càng ngày càng rõ, chỉ cần bản thân mình thay đổi tư duy và cách nhìn cuộc sống, mọi thứ sẽ thay đổi.

Và mình cũng cảm nhận rõ ràng, để thay đổi tư duy, cần lắm người thầy dẫn đường. May mắn cho mình là luôn gặp được những người thầy tuyệt vời trong cuộc sống.

Những trải nghiệm về sự thay đổi, thật sự tuyệt vời. Tuyệt vời đến mức mà, bạn sẽ không bao giờ có thể tưởng tượng được nếu bạn vẫn giữ lối tư duy cũ.

Cảm ơn cuộc đời vì đã mang đến cho mình những người thầy tuyệt vời đúng lúc. Mình hy vọng rằng, trong cuộc đời bạn, cũng sẽ sớm gặp những người giúp bạn thay đổi tư duy để thay đổi cuộc đời như vậy nhé!

Nguyễn Thị Thảo – Founder Eflita Edu
♦ ĐT: 0979.971.035
♦ Website: msthaonguyen.com
♦ Facebook: https://www.facebook.com/thao.eflita
♦ Địa chỉ: Số 20/73 – đường TCH36 – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – TPHCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *