About Me – Làm quen nhé!

1. VỠ MỘNG

Hơn 10 năm trước, mình ôm mộng đi du học. Mình kiên trì nộp hồ sơ xin học bổng liên tục 4-5 năm liền nhắm vào học bổng chính phủ để được cover hết mọi chi phí. Niềm tin lúc đó vững chãi lắm, rằng mình xứng đáng được chọn thôi. Tiếng Anh của mình không thành vấn đề, tốt nghiệp thủ khoa khoa Ngoại ngữ Đại học Vinh, IELTS dư điểm yêu cầu, hoạt động đoàn đội năng nổ. Nhưng nộp lần nào vỡ mộng lần đó.

Sau này mình hiểu ra, TƯ DUY mới là điều quyết định, bản thân còn chưa rõ ràng về con đường mình đi thì làm sao thuyết phục được người khác cho mình tiền đi học để phục vụ cộng đồng.

2. TIẾNG ANH 

Mình được đào tạo trong môi trường sư phạm. Tốt nghiệp ra trường mang theo ước mơ giúp người học học Tiếng Anh hiệu quả, không lãng phí thời gian và tiền của như mình. (Mình học tiếng Anh từ lớp sáu nhưng đến khi vào đại học mình không thể giao tiếp, rất khủng hoảng và đã từng định bỏ học).

Vì vậy nên sau tốt nghiệp, mình từ chối công việc có nhiều cơ hội phát triển ở một công ty Hàn Quốc để theo nghề dạy học. Nhưng 7 năm đi dạy ở trường (đã từng kinh qua tiểu học cho tới đại học) mình càng bế tắc. Theo chương trình có sẵn, dù đã áp dụng đa dạng các phương pháp, bài dạy có sôi nổi cỡ nào, người học cũng chỉ nhớ và dùng được một phần ít ỏi. Vì họ chỉ học thuộc và nhắc lại, mà không có động lực giao tiếp từ bên trong, nên không kết nối và sử dụng được những kiến thức đã học.

Mình trăn trở lắm. Không đợi được việc đi du học để tìm phương pháp, nên mình chọn đi học cao học chuyên ngành Giảng dạy tiếng Anh trong nước để mong tìm được lời giải cho bài toán này. Nhưng rồi bằng thạc sỹ cũng chỉ học thêm được kỹ thuật dạy học chứ không thay đổi được vấn đề sử dụng ngoại ngữ trong cuộc sống.

Mãi đến khi có con, quan sát cách đứa trẻ học ngôn ngữ, mình hiểu rằng ngôn ngữ chỉ tồn tại và phát triển khi người ta có nhu cầu giao tiếp – truyền đạt cho người khác hiểu điều mình muốn, và hiểu điều mà người khác muốn truyền đạt. Nên để dùng được ngoại ngữ, điều quan trọng nhất phải có là ĐỘNG LỰC để giao tiếp và MÔI TRƯỜNG để tạo phản xạ. Nếu không có môi trường với người bản xứ thường xuyên thì gia đình là nơi bắt đầu tốt nhất cho con để rèn luyện THÓI QUEN và PHẢN XẠ tiếng Anh.

Thế là năm 2019 Eflita Edu – Tiếng Anh Gia Đình ra đời đặt nền móng cho việc đào tạo Tiếng Anh từ Gia đình ở Việt Nam. Từ kiến thức, kinh nghiệm, và trải nghiệm của bản thân, mình chia sẻ một loạt các cách thức để phụ huynh dù chưa biết hay chẳng dùng Tiếng Anh bao giờ vẫn có thể học và đồng hành cùng con, tạo môi trường giao tiếp cho con

Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bản cho biết 'Nhà là "LỚP HỌC "LUÔN CÓ MẸ VÀ NGƯỜI THÂN YÊU BÊN CẠNH'

Tiếng Anh Gia Đình là nền tảng vững mạnh và quan trọng nhất

Mình gom các bài chia sẻ và bài học miễn phí ở YOUTUBE https://www.youtube.com/channel/UCUyDZWrxBO7CgjEynCbRswA và ở TIKTOK https://www.tiktok.com/@eflita_edu?_t=8YSQCMS0mgM&_r=1

Mình cũng xuất bản 2 cuốn sách về Tiếng Anh từ Gia Đình, trong đó có cuốn”Cha mẹ Đồng Hành Tiếng Anh Chuyện Nhỏ” đã từng lọt top 26/1000 sách bán chạy nhất của Tiki năm 2021, bạn có thể tìm đọc tại https://tiki.vn/cha-me-dong-hanh-tieng-anh-chuyen-nho…

hoặc nhận tài liệu để đồng hành cùng con tại https://www.facebook.com/eflitaedu

Mình cũng có một cộng đồng tập trung các phụ huynh cực kỳ tâm huyết với con ở đây https://www.facebook.com/groups/eflitalantoa, nếu bạn mong muốn cùng con chinh phục tiếng Anh thì ghé vào đây nhé. Năm 2023 này, mình tổ chức khoá học cộng đồng MIỄN PHÍ dành cho ba mẹ có bé 0-12 tuổi học cách song ngữ cùng con tại nhà. Bạn có thể tham gia bằng cách đăng ký tại link https://eflita.getflycrm.com/page/dang-ky-zero-to-hero

3. TƯ DUY

Từ trải nghiệm của bản thân, mình hiểu rõ, tiếng Anh dù quan trọng nhưng cũng chỉ là một công cụ, là điều kiện cần. Sử dụng công cụ đó như thế nào để phục vụ mục tiêu của cuộc đời mới quan trọng.

Mình bị từ chối học bổng, dù tiếng Anh mình dư yêu cầu, đơn giản vì mình thiếu tư duy. Mình không có một tầm nhìn dài hạn, không biết tương lai mình đi đâu về đâu, không biết bản thân mạnh yếu điểm nào, đam mê điều gì. Mình cứ loay hoay nhiều năm như thế.

Rồi mình có con. Cũng như bao bà mẹ khác, mình muốn con sống cuộc đời tự do và tràn đầy nhiệt huyết, có ích cho đời, và thoả mãn đam mê. Nhưng mình nhận ra, đến bản thân mẹ còn không biết đam mê của mẹ là gì, mẹ sống cho bản thân mình còn vật vờ, hời hợt, thì sao mẹ định hướng cho con được?

Trăn trở, dằn vặt, và bản năng làm mẹ thôi thúc mình thay đổi.

May mắn thay, cuộc đời đã tặng mình những người thầy giỏi và tâm huyết. Từ một người sáng cắp cặp đi tối cắp cặp về, giới hạn bản thân trong những mối quan hệ xưa cũ, loay hoay muốn tạo giá trị gì đó cho đời mà không biết làm sao, mình gần như lột xác để sống một cuộc đời mới. Bắt đầu một mình và một ước mơ giúp người Việt học tiếng Anh đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm, đến nay mình cùng Eflita đã phục vụ được mỗi năm vài ngàn học viên và trao giá trị cho hơn 90.000 followers từ các nền tảng. Con số này ngày một tăng lên. Quan trọng hơn, mỗi ngày với mình luôn đầy nhiệt huyết chứ không còn đơn điệu như ngày nào nữa.

Mình cũng hiểu rằng, chỉ khi bản thân cha mẹ thay đổi, sống cuộc đời nhiệt huyết và có giá trị, thì mới giúp con sống một cuộc đời tràn đầy với trọn vẹn tiềm năng của con được.

Nên mình gói ghém những tinh hoa mình thu nhận và rèn luyện được, mình đưa vào những chương trình training tư duy chuyên sâu cho cha mẹ. Ở Eflita, không chỉ học tiếng Anh, cha mẹ còn học được rất nhiều kỹ năng khác để phát triển bản thân, thay đổi tư duy, nâng cao năng lượng. Nếu bạn muốn tham gia vào chương trình training năm 2023 thì đăng ký tại https://forms.gle/tgh7nVWYNtpQsnuB8 và tham khảo các bài viết, chia sẻ của mình ở https://msthaonguyen.com/

 

Có thể là hình ảnh về 13 người và văn bản

Chương trình cộng đồng giúp ba mẹ thay đổi tư duy – phát triển bản thân tại Eflita

4. TRẢI NGHIỆM
Năm 2020, trên Yên Tử mình có ước nguyện một điều, xin cho bản thân đủ sức khoẻ, bình an, và hạnh phúc để phụng sự cho nền giáo dục Việt Nam. Không biết vì núi thiêng, vì lòng người đã quyết, hay vì đủ độ chín của NGOẠI NGỮ và TƯ DUY, sau 10 năm theo đuổi việc đi du học để phục vụ nền giáo dục, mình đã thực hiện được giấc mơ của mình tại một trong những nền giáo dục hàng đầu – Canada.Qua Vancouver, mình được học tập nhiều, mở mang hiểu biết nhiều, kết nối và được dẫn dắt bởi nhiều giáo sư đã và đang làm việc trong nhiều tập đoàn quốc tế, có những bạn bè giỏi giang đến từ nhiều nơi trên thế giới. Chồng và con mình cũng được trải nghiệm môi trường mới. Đặc biệt Andy được thụ hưởng một nền giáo dục quốc tế đầy nhân văn miễn phí.

Càng tiếp xúc với nhiều người giỏi đến từ nhiều nền văn hoá mình càng hiểu rằng TƯ DUY & TIẾNG ANH là hai chìa khoá quan trọng nhất quyết định cơ hội và chất lượng cuộc sống của mỗi con người. Và mình càng khát khao chung tay giúp nhiều người Việt Nam hơn có cơ hội trải nghiệm học tập và sinh sống trong môi trường đa văn hoá.

 

Không có mô tả ảnh.

Trải nghiệm sẽ nâng cao khả năng học tập lên một tầm mới và sống có giá trị hơn

Xuất thân con nhà nông, không người định hướng, mình mất 10 năm để theo đuổi ước mơ. Cuộc đời đã ưu ái gửi tới mình những cơ hội và những người thầy để mình hiện thực hoá được ước mơ của mình. Vì vậy, như một cách trả ơn cuộc đời, mình sẽ dành đời mình thực hiện lời nguyện ở Yên Tử, ở đây để chia sẻ, hướng dẫn, giúp đỡ những người khao khát hoàn thiện bản thân để sống một cuộc sống tốt đẹp và nhiều trải nghiệm.

Nếu bạn có ước mơ cho bản thân hay cho con vươn ra thế giới, sống một cuộc đời đầy trải nghiệm và đam mê, mình ở đây để đồng hành cùng bạn. Trước là chuẩn bị TƯ DUY và TIẾNG ANH sau là chuẩn bị TÂM THẾ và HÀNH TRANG HỘI NHẬP. Mình cũng sẽ không ngừng rèn luyện và tu dưỡng để ngày một phát triển hơn, và ngày một cùng bạn đi xa hơn. Đăng ký kênh này để cùng phát triển bản thân và tìm hiểu về cuộc sống, học tập và việc làm ở Canada nhé https://www.youtube.com/channel/UCRI7EN5FBxmT8lx7P7VOE5A

Ở đâu có ý chí, ở đó có con đường, mình đã chứng nghiệm và sẵn sàng đồng hành cùng bạn chinh phục ước mơ. Follow và đặt chế độ XEM TRƯỚC với mình để luôn update những chia sẻ mới nhất nhé

Fb cá nhân của mình https://www.facebook.com/thao.eflita

Fanpage https://www.facebook.com/thao.eflitaedu/

Mình và Eflita sẽ cùng bạn và cùng con vươn xa!

#msthaonguyen

#eflitaedu

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *