Sức mạnh của Đội nhóm

Làm việc gì cũng vậy, làm một mình thì rất nhanh bị tụt năng lượng và tụt mất động lực ngùn ngụt ban đầu. Nhiều người trong số chúng ta thích làm việc một mình, và cảm thấy làm việc một mình rất hiệu quả. Tuy nhiên, làm việc một mình rất dễ bị nản lòng, và mình khó có thể đi xa được. Nhưng có đồng đội cùng chí hướng đi cùng thì năng lượng của bạn không những được duy trì mà còn được nâng cao, bạn không chỉ có thể chạy nước rút tốc độ cao, mà còn chạy marathon đường dài rất đỉnh.

Những ngày này, mình đang được cảm nghiệm tinh thần tuyệt vời mà đội nhóm mang lại. Thực ra, đối với bản thân mình, kỷ luật bản thân mình khá tốt. Từ nhỏ đến lớn, mình đã nói làm là sẽ làm bằng được, mình cũng không có thói quen bỏ cuộc. Đơn cử như việc theo đuổi học bổng đi học ở nước ngoài. Từ năm 2012, mình đã manh nha làm hồ sơ xin học bổng. Và cứ đều đặn sau đó, cứ có học bổng toàn phần của chính phủ nào trong tầm ngắm ra thông báo là mình nộp. Có năm nộp đến 2 -3 lần, đến nỗi xin thư giới thiệu nhiều đến phát ngại ra. Những lần đầu trượt mình còn khóc lên khóc xuống hơn cả đứa thất tình nhưng sau này thì quen rồi không khóc nữa. Rồi mình cũng được học bổng cấp 100% học phí của đại học Southern Queensland của Úc, nhưng vì không phải toàn phần nên mình không đi học. Nhưng chưa bao giờ mình nghĩ mình sẽ bỏ cuộc. Mình biết trong kế hoạch của mình những năm tới, sẽ có một đoạn cua lại học bổng, và nhất định ra nước ngoài học tiếp.

Việc kỷ luật bản thân, cộng với khả năng xử lý công việc khá nhanh, thường làm cho mình hoàn thành mọi việc khá nhanh chóng. Nhưng cũng bởi cái nhanh nên sẽ đâm ra ẩu. Mình luôn nhìn vấn đề một cách tổng thể khá tốt, và toàn nhìn thấy mặt tích cực của vấn đề. Cho nên, khi mình làm việc, mình gặp phải rất nhiều rủi ro. Cũng có những vấn đề chi tiết, mình không để ý, nên thường kết quả không bao giờ được như mình mong muốn.

Nhưng từ khi có đội nhóm đi cùng nhau, trước khi đưa ra một quyết định gì quan trọng, mình thường tham khảo ý kiến của các bạn trong nhóm. Và thật tuyệt vời, các bạn chỉ ra cho mình những điểm sờ sờ mà mình chưa bao giờ để ý. Nhưng chính những việc đó, nếu không quản lý tốt thì mình không bao giờ có thể lớn lên được.

Từ khi có đội nhóm, mình cũng làm việc hăng say hơn, và có trách nhiệm hơn rất nhiều. Nếu chỉ một mình, mình sẽ ngủ nướng thêm tiếng đồng hồ, rồi từ từ làm cũng được. Nhất là khi không ai quản lý như thế này, thì nguy cơ chệch hướng hoặc trì hoãn là rất lớn. Nhưng vì đã lỡ nói với người khác, mình sẽ làm, nên đến lúc đồng hồ báo thức kêu là mình bật dậy ngay.

Và mình cảm nhận các bạn cũng vậy. Đơn cử như lớp tiếng Anh giao tiếp lúc 5h sáng. Đã cam kết dậy học cùng nhau lúc 5h, là đúng 5h tất cả có mặt. Có hôm, mình vào trễ lúc 5h 3 phút, mà mọi người đã đông đủ làm mình ngại quá chừng, từ đó trở đi không bao giờ dám vào trễ nữa.

Hơn ai hết, mình cảm nhận rất rõ giá trị của đội nhóm. Những người bạn trong nhóm là những mentor tuyệt vời mà mình không thể kiếm đâu ra được. Những góp ý của các đồng đội là những thứ không thể học được từ ai, kể cả thầy. Cũng không thể mua được dù có bao nhiêu tiền.

Nếu muốn đi nhanh, hãy đi một mình,
Nếu muốn đi xa hãy đi với đồng đội cùng chí hướng.

Và mình cảm ơn cuộc đời đã cho mình những người đồng đội tuyệt vời. Đó là món quà vô cùng lớn mà cuộc đời mang lại. Cảm ơn! Cảm ơn! Cảm ơn!

Còn bạn,bạn đã có đội nhóm đi cùng để thực hiện mục tiêu 2019 chưa???

Yêu thương!


Nguyễn Thị Thảo – Founder Eflita Edu
♦ ĐT: 0979.971.035
♦ Website: msthaonguyen.com
♦ Facebook: https://www.facebook.com/thao.eflita
♦ Địa chỉ: Số 20/73 – đường TCH36 – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – TPHCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *