Chờ hoàn hảo để bắt đầu hay bắt đầu để hoàn hảo?

Câu hỏi này thừa quá! Ai mà không biết phải bắt đầu mới trở nên hoàn hảo. Tuy nhiên, thực tế không phải ai cũng dám bắt đầu.

Ngay như mình lúc làm chương trình cho cha mẹ học tiếng Anh cùng con cũng vậy. Mình biết nếu học ngôn ngữ mà không biết cách xuất từ trong đầu ra để giao tiếp, để thể hiện điều mình muốn thì đọc giỏi, nhớ từ vựng nhiều, cũng chỉ là học vẹt mà thôi.

Vì vậy, đồng hành cùng con, là cha mẹ phải đưa tiếng Anh vào trong từng tình huống cụ thể của đời sống, để giao tiếp như tiếng mẹ đẻ, chứ không đơn thuần là ngồi đọc theo app, theo sách với con.

Biết vậy nhưng mình phải nghĩ rất lâu, vì mình biết không phải mẹ nào cũng dám bắt đầu và có thể dành thời gian cho con, đặc biệt khi bản thân họ không biết tiếng Anh và thời gian hạn hẹp.

Nhưng nghĩ tới, nghĩ lui, mình biết nếu mình không bắt đầu thì nhiều bạn nhỏ sẽ tiếp tục bị dạy sai, học sai, và sẽ lãng phí những khoảng thời gian quan trọng nhất đầu đời. Vì vậy, bỏ qua sự chần chừ, bỏ qua sự thiếu thốn mọi mặt, mình quyết định dấn thân.

Thời gian đầu thực sự rất khó khăn! Cái gì cũng mới! Chương trình mới, trải nghiệm mới, đội ngũ mới đầy bỡ ngỡ. Nhưng rồi, những điều từ trái tim đã chạm tới trái tim. Những người mẹ đầu tiên đã dám bắt đầu từ con số O tiếng Anh tròn trĩnh đã cùng mình hoàn thiện mỗi ngày.

Những người mẹ đó dám tin mình làm được, bỏ qua lời đàm tiếu của những người xung quanh rằng “nói sai mà cũng cứ nói với con” để học cùng con. Và giờ đây, chính những người mẹ đó, đã chứng minh một cách rõ ràng, dù họ không biết tiếng Anh, họ vẫn có thể học và tạo môi trường giao tiếp Tiếng Anh rất tự nhiên cho con ở nhà.

Quan trọng hơn cả, các con có một hứng thú đặc biệt với việc học và sử dụng tiếng Anh trong đời sống. Một khởi đầu thật sự ngọt ngào cho cuộc đời các bạn nhỏ. Hành trình vạn dặm luôn bắt đầu bằng một bước chân đầu tiên. Nếu chẳng bắt đầu, thì chẳng bao giờ đến đích.

Nếu đã xác định con là sự nghiệp lớn của cuộc đời thì hẳn cha mẹ CẦN bắt đầu để giúp mình và con hoàn hảo hơn mỗi ngày. Và mình tin, có sự đồng hành của cha mẹ thì không chỉ tiếng Anh mà mọi thứ đều là “Chuyện nhỏ” với con. Link tham gia lớp học MIỄN PHÍ Cha mẹ có con 0-5 tuổi: facebook.com/groups/eflitalantoa05

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *