Khai Bút Đầu Xuân

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, lòng người chộn rộn. Mình lại có thói quen viết những dòng khai bút đầu năm để nhắc nhở bản thân về một năm đã qua, và định hướng cho năm mới đã đến.

Sáng nay cũng vậy, dù thức dậy trễ hơn những ngày thường, nhưng vẫn nhớ nhiệm vụ canh giờ hoàng đạo để viết khai bút đầu xuân.

Đã thành thông lệ, cứ Tết đến là viết khai bút. Có năm viết ngay sau giao thừa, có năm chờ mùng 2 tết, điển hình như năm ngoái tết sinh con và ăn tết trong bệnh viện, nhưng mùng 7 tết vẫn nằm úp bụng xuống giường và viết khai bút đầu xuân.

Khai bút đầu xuân

Thói quen này đã được hình thành và duy trì từ những năm học cấp 3. Mình còn nhớ ngày ông ngoại còn sống, ông là thầy đồ nho học, ông đọc nhiều sách và biết rất nhiều điều. Hồi nhỏ, về ngủ với ông, ông vẫn thường dặn, tết đến là viết khai bút để một năm hanh thông, và mục tiêu biến thành hiện thực.

Nhưng mãi đến sau này, mình nhớ không nhầm thì hồi học lớp 11, mình mới bắt đầu viết khai bút. Và thói quen đó được duy trì từ ngày đó đến giờ. Năm nào cũng vậy, trước khi đón giao thừa là lại coi ngày giờ hoàng đạo và viết khai bút.

Có những năm đón tết ở Đà Lạt, Gia Lai, hành trang trước khi đi, vẫn là tờ giấy A4 và cây viết, để cho dù ngồi đâu, ở nhà ai, mình vẫn có thể viết những dòng khai bút đầu xuân.

Nguyen Thi Thao
Người truyền lửa

Và có một điều rất hay, đó là khi viết khai bút và ra mục tiêu năm mới, mình thường viết những mong muốn, đôi khi nghe có vẻ viễn vông tại thời điểm viết, nhưng cuối năm nhìn lại, ít nhất 80, có khi đến 90% trong số mục tiêu đó đã được hoàn thành.

Hồi còn chưa biết đến tiềm thức và ý thức, thì nghĩ đó là may mắn, nhưng sau này, khi biết về tiềm thức và ý thức, mới biết rằng, ý thức chỉ cần ra quyết định, là tiềm thức sẽ thực thi. Và hành động viết, chính là hành động để nhắc nhở tiềm thức về những quyết định của ý thức.

Năm 2019 tới rồi, năm nay là năm Kỷ thứ 3 trong cuộc đời mình, là năm mình tròn 30 tuổi. Dù chưa làm được gì nhiều cho đời trong những năm qua, nhưng sẽ quyết tâm, làm nhiều hơn nữa trong những ngày tháng tới. Năm Kỷ cách đây 30 năm là năm quan trọng nhất cuộc đời mình, thì quyết tâm năm Kỷ này cũng sẽ là năm xây dựng nền tảng vững chắc nhất cho cuộc đời và sự nghiệp.

Chúc bạn cũng sẽ có một năm Kỷ thành công và đáng nhớ!
Nay mùng 2 rồi, bạn đã Khai bút đầu xuân chưa?

Yêu thương!


Nguyễn Thị Thảo – Founder Eflita Edu
♦ ĐT: 0979.971.035
♦ Website: msthaonguyen.com
♦ Facebook: https://www.facebook.com/thao.eflita
♦ Địa chỉ: Số 20/73 – đường TCH36 – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – TPHCM

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *