REVIEW SÁCH GIEO HẠT TÂM THỨC

Tác giả: ThS Nguyễn Thị Hậu

Mình đã nghe sách nói, và đọc rất nhiều sách nuôi con trong suốt hơn hai năm trước khi mình mang bầu. Mình đọc nuôi con kiểu Nhật, nuôi con kiểu Mỹ, nuôi con kiểu Do Thái. Mình cũng đọc sách giáo dục sớm, đọc con phải đến Havard học kinh tế. Suốt hai năm trời, mình đọc, nghe không dưới 50 cuốn sách, cả sách giấy và cả audio books, mình ngẫm nghĩ nhiều, nhưng mình bị loạn.

Mình bị loạn thông tin, mình đọc mỗi thứ một chút, nên mình chẳng hiểu sau này có con mình sẽ bắt đầu từ đầu, phải dạy con như thế nào cho đúng. Mình biết tầm quan trọng của thai giáo, của giáo dục sớm, nhưng mỗi sách hướng dẫn một kiểu, và mình chẳng biết kiểu nào cho đúng.

Cho đến một ngày, tình cờ một người bạn giới thiệu cho mình cuốn sách #Gieohattamthuc. Thật sự, lúc đầu mình cũng chẳng ấn tượng gì. Chỉ nghe nói đó là sách dạy con, nên mình đặt mua. Lúc đó mình đang mang bầu Andy được mấy tháng.

Thoạt tiên, nghe tên tác giả, mình chẳng có ấn tượng gì. Vì trước giờ mình không thích đọc sách Việt lắm. Sách này lại còn đắt nữa, những 350k. Nhưng một năm mình dành rất nhiều tiền mua sách, cho nên mình cũng chẳng lăn tăn gì nhiều, cứ thế đặt mua thôi.

Lần đầu mình đọc, mình khá bàng quan. Sách là một câu chuyện của một người mẹ, đã để con cho bà, cho gia sư, để lăn lộn kiếm tiền lo cho con vì nghĩ rằng, chỉ có kiếm nhiều tiền thì chị mới lo cho con có một cuộc sống tốt nhất. Đến khi đứa con nổi loạn, đánh bạn, học hành sa sút, chị mới nhận ra đường mình đi đã sai. Lúc đó, chị quay về dạy con với mong muốn con sẽ ngoan hơn, chăm chỉ học hành hơn nhưng không thể hoà hợp với con được nữa. Chị nói con không nghe, bướng bỉnh, nóng nảy, thậm chí còn ăn trộm tiền của chị. Đau lòng, nhưng với tình yêu thương bao la của một người mẹ chấp nhận sự thật đó, chị đã ra đi, tìm kiếm phương pháp để cùng đồng hành, đưa con về đi đúng con đường làm chủ thân, tâm, trí.

Thực ra, lần đầu tiên, mình không ấn tượng nhiều với cuốn sách. Đối với mình lúc đó, cuốn sách như một câu chuyện tưởng tượng, không có thật. Nó hơi mơ hồ, và hư cấu. Mình chưa đồng cảm, có thể do là mình chưa trải qua những tình cảnh có con như vậy.

Cho đến một ngày cách đó không lâu, mình mệt, không làm việc được. Sẵn tiện có cuốn sách bên cạnh, mình với tay lấy đọc. Đọc chậm rãi. Và cũng không hiểu sao, lần đọc này, mọi thứ hiện ra thật rõ. Cuốn sách giải quyết cho mình câu hỏi băn khoăn bấy lâu nay, đó là giải quyết từ gốc rễ việc tại sao phải giáo dục sớm cho trẻ, phải làm thế nào để cài đặt tư tưởng lớn cho con, làm thế nào để kích hoạt trí tưởng tượng – ngọn nguồn của trí tuệ thông thái. Cuốn sách cho mình biết làm sao để giao tiếp với con để con phát triển hết tiềm năng vốn có, làm sao để đồng hành và dẫn dắt bằng các trò chơi hoán đổi hành vi. Và quan trọng nhất, nó giúp mẹ, và giúp con hiểu được lý do mình về cuộc đời này, và làm sao để biết được sứ mệnh của mình đến trong cuộc đời.

Mình đã đọc một mạch, và ngay khi đọc xong, mình đã tìm facebook của tác giả, để nói lời cảm ơn. Cảm ơn chị, vì đã giúp mình giải đáp được con đường mình cần đi. Cảm ơn chị vì đã giúp mình tiết kiệm được rất nhiều thời gian, mày mò, dò dẫm. Lúc đầu, mình nghĩ mình được đọc cuốn sách này, đó là nhân duyên của mình .hưng ngẫm kỹ, đó không phải là nhân duyên của mình, mà đó là nhân duyên lớn của con mình. Nhờ con mà mình mới biết được đến cuốn sách. Bởi vũ trụ biết mình khao khá xây dựng một nền tảng vững chắc cho con, nên đã cho mình được đọc cuốn sách và được gặp chị. Và hơn ai hết, càng đọc, mình càng thấm câu nói “Khi khát khao đủ lớn, cả vũ trụ sẽ hợp lực cùng với bạn”

Và ngày này, qua ngày khác, mình vẫn miệt mài đang lan toả cuốn sách này, tới những người làm cha làm mẹ, vì mình biết rằng, ai đó, có con, cũng đều mong muốn những điều tốt đẹp cho con, chỉ có điều, chúng ta cần một ngọn đèn, để con đường chúng ta đi dễ dàng và sáng hơn thôi.

Chúc mừng bạn cũng đã có nhân duyên đọc được review này, đó không phải nhân duyên của bạn, mà đó là nhân duyên của con bạn đấy.

Yêu thương!


Nguyễn Thị Thảo – Founder Eflita Edu
♦ ĐT: 0979.971.035
♦ Website: msthaonguyen.com
♦ Facebook: https://www.facebook.com/thao.eflita
♦ Địa chỉ: Số 20/73 – đường TCH36 – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – TPHCM

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *